Bất ngờ về khả năng phục hồi tế bào gan bằng thuốc dược liệu.

Bất ngờ về khả năng phục hồi tế bào gan bằng thuốc dược liệu.

Nếu tây y mạnh về tấn công vi rút thì thuốc từ dược liệu lại có ưu điểm bảo vệ tế bào gan, chức năng gan nhờ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ suy gan.

Bảo vệ sức khỏe lá gan: Phối hợp hai mũi giáp công

Hội thảo khoa học chung tay phòng trị viêm gan, xơ gan và ung thư gan về vừa được Hội Gan mật VN tổ chức tại Hà Nội. Tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ, cập nhật các tiến bộ trong phòng, điều trị bệnh về gan.

Đặc biệt, hội thảo đã dành một phiên để cùng trình bày, thảo luận về ung thư gan và chăm sóc bệnh nhân.

Trao đổi bên lề hội thảo, một chuyên gia về gan mật chia sẻ, thông điệp về bảo vệ gan đã được Hội Gan mật VN đưa ra từ năm 2020. Cụ thể:

Nên đi tầm soát sớm những bệnh nhân có nguy cơ, ví dụ như bệnh nhân có bệnh gan mãn, viêm gan B, viêm gan C, có các bệnh lý về gan thì phải tầm soát và siêu âm.

Thông điệp thứ 2 rất quan trọng, đó là kết hợp giữa 2 nền y học trong điều trị viêm gan. Vai trò của tây y là đánh vào vi rút, còn vai trò của đông y là bảo vệ tế bào gan. Như vậy, sẽ phối hợp hai mũi giáp công thì hiệu quả tốt hơn, cũng là độc đáo, đặc sắc trong điều trị, chăm sóc sức khỏe gan tại VN.

Thông điệp thứ 3 là về toàn dân chung tay chăm sóc, đẩy lùi bệnh gan: từ thầy thuốc, các nhà lâm sàng, cận lâm sàng, kể cả việc các cơ quan cần đầu tư tài chính, các hệ thống cùng tham gia vào.

Bất ngờ về khả năng phục hồi tế bào gan bằng thuốc dược liệu  - ảnh 1

Bảo vệ tế bào gan, ngăn suy gan

Nhấn mạnh về thông điệp thứ hai, đó là kết hợp giữa 2 nền y học trong điều trị viêm gan, phối hợp hai mũi giáp công với sự kết hợp các thuốc tây y và thuốc từ dược liệu. Các thuốc của từ dược liệu có ưu thế: giá thành phù hợp; nguyên liệu sẵn có, điều trị hiệu quả mà ít độc hại, phối hợp điều trị tốt và có những vị thuốc như thức ăn.

Về những vị thuốc y học cổ truyền, tự dược liệu hiệu quả mà thân thiện như thức ăn, chuyên gia về sức khỏe gan mật chia sẻ, như nhân trần vẫn uống nước thông thường; hoặc actiso cũng vậy.

“Và một số vị từ dược liệu, vừa bảo vệ gan, vừa lợi mật, đồng tác dụng, rất là tốt trong bệnh lý về gan”, chuyên gia phân tích và đánh giá về vai trò của gan “khi bị xơ, viêm, tế bào gan giảm đi rất nhiều, nếu giữ được tế bào gan đó thì mới đảm bảo được vai trò chức năng gan; nếu không sẽ suy gan với đủ các triệu chứng mất chức năng về giải độc, mất chức năng về đông máu, mất chức năng về tiết mật...”.

“Một trong những thông điệp của hội là kết hợp tây y (kháng, diệt vi rút), với đông y là bảo vệ gan và cũng hỗ trợ thêm các chức năng khác trong cơ thể như...dịch, lợi mật, thì như vậy sẽ đồng bộ và tốt hơn”, chuyên gia chia sẻ.

Trong cơ thể, gan như nhà máy hóa chất, đảm nhiệm nhiều chức năng, trong đó có vai trò đào thải độc. Khi các thức ăn đưa vào cơ thể sẽ được gan chuyển hóa tạo thành chất bổ nuôi cơ thể, chất độc hại được thải ra ngoài qua đường mồ hôi, đường tiêu hóa.

Một lá gan khỏe mạnh phải đảm bảo được tất cả các chức năng. Nếu không may gan bị tổn thương các chức năng suy giảm, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý về bảo vệ lá gan khỏe mạnh, các chế độ ăn uống chuyên gia khuyên mỗi người cần chú ý, đó là hạn chế rượu bia, nên ăn nhiều hoa quả, rau tươi hạn chế đồ rán để giảm gánh nặng cho gan, từ đó đỡ nguy cơ các bệnh lý gây tổn thương gan do chế độ ăn, uống.

Hãy bảo vệ gan ngay từ khi gan còn khỏe mạnh, lá gan có nhiều chức năng quan trọng, bảo vệ gan, cần nên kiểm tra sức khỏe gan thường xuyên, xem có bị nhiễm các vi rút gây tổn thương gan không, hoặc gan có bị tổn thương tăng men gan không, nếu có, đánh giá về vi rút cũng như tình trạng tổn thương gan như thế nào để theo dõi. Nếu không may gan bị tổn thương nhẹ, chúng ta có thể sử dụng một số thực phẩm, một số thuốc bổ gan để gan được mạnh khỏe hơn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Boganic - Thuốc bổ gan bán chạy số 1 Việt Nam

Ngày 29.3.2021, Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco) tổ chức Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng. Theo đó, Công ty cổ phần Traphaco xác lập kỷ lục "Công ty Dược đầu tiên về hiện đại hóa thuốc Đông dược và có ba dòng sản phẩm thuốc Đông dược bán chạy nhất Việt Nam”. Boganic là một trong 3 dòng sản phẩm này, và nhiều năm liên tiếp Boganic đều giữ thị phần hàng đầu nhóm điều trị gan mật tại Việt Nam (theo số liệu của IMS).

Boganic tăng chức năng gan, giải độc gan. Sản phẩm chỉ định dùng phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng gan, đặc biệt do dùng nhiều bia, rượu; viêm gan do thuốc, hóa chất . Đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần Traphaco - Hotline: 18006612 Fanpage: https://www.facebook.com/ThuocboganBoganic/ Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc mua hàng trực tuyến qua: https://traphacoshop.com/he-tieu-hoa.html *Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận