Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022, điểm nhấn trong đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền của tổ chức Hội Nông dân tỉnh Lào Cai

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022, điểm nhấn trong đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền của tổ chức Hội Nông dân tỉnh Lào Cai

Hội thi “Nhà Nông đua tài” tỉnh Lào Cai năm 2022 với chủ đề “Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị” được tổ chức vào ngày 04/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai.

 

Hội thi có sự tham gia của 9 đội thi, với 120 thí sinh đến từ Hội Nông dân 9 huyện, thị xã, thành phố, đại diện cho hơn 102 nghìn hội viên, nông dân toàn tỉnh. Hội thi đã khép lại với các phần thi vừa bám sát vào chủ đề của Hội thi, vừa chuyển tải được bản sắc văn hóa dân tộc, giới thiệu được các sản phẩm nông nghiệp là lợi thế, tiềm năng của từng địa phương và thể hiện được năng khiêu, tài năng của mỗi đội thi.

 

Zalo
Các đồng chí Thường trực  Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi

 

Các phần thi của các đội đã truyền tải được yêu cầu, nội dung của Hội thi, tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức về Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 28/6/2021 của Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa, Nghị quyết số 26-NQ/HĐND và số 33/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, kiến thức về Luật Hợp tác xã, liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất gắn với du lịch sinh thái và vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp theo nguyên tắc "5 tự” "5 cùng" gắn với liên kết sản xuất.

 

 

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện được sự hiểu biết, kiến thức, tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo và tài năng để chuyển tải thông điệp của Hội thi đến mọi người một cách dễ nhớ, dễ hiểu và dễ thực hiện.

 

 

Ở phần thi chào hỏi, các đội thi đều đã giới thiệu được nét đặc trưng, điểm riêng có của địa phương mình, của đội mình với sự thể hiện có nghiêm túc, có dí dỏm với sự minh họa, phụ họa hết sức sống động từ đạo cụ, hình ảnh trình chiếu đã đưa tới hội thi đầy đủ thông điệp của đội thi và niềm tự hào về bản sắc quê hương .

 

Zalo
Phần thi “Chào hỏi” của đội thi huyện Mường Khương

 

Trong phần thi Tài năng nông dân,các tiểu phẩm của các đội thi đều tập trung vào chủ đề của hội thi. Qua sự trình diễn của các đội cho thấy sự nghiêm túc, tâm huyết trong xây dựng kịch bản, chuẩn bị đạo cụ và trong luyện tập của HND các huyện, thị, thành phố, để tại hội thi hôm nay, các thí sinh đã thể hiện phần thi một cách chân thực, hấp dẫn, sát với thực tế đời sống, công việc hàng ngày của người cán bộ, hội viên, nông dân; đã thể hiện được sự hiểu biết, duyên dáng, tài năng của người nông dân thời đại mới trong liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, sản xuất nông nghiệp an toàn.

 

Zalo
Đội thi huyện Văn Bàn với phần thi “Tài năng Nông dân”

 

Đến với phần thi Nhà nông hiểu biết, các đội thi đã thể hiện rất xuất sắc về sự hiểu biết, nắm chắc thông tin, kiến thức trong “Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị”. Rất phấn khởi là trên 95% các câu hỏi đã được các đội thi trả lời đầy đủ, chính xác; với sự bổ sung, hỗ trợ trả lời của các đội bạn đã cho thấy sự tập trung, hào hứng và có chút hồi hộp, lo lắng đúng với tính chất, tinh thần của phần thi kiến thức.

 

Zalo
Các đội thi tham gia phần thi “Nhà nông hiểu biết”

 

Trong phần thi Nhà nông vui,với trò chơi được ban tổ chức thiết kế là “Đoán ý đồng đội”, các thí sinh đã rất hào hứng, cố gắng thể hiện sự hiểu biết của mình với các từ khóa về sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiềm năng và các địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương, bằng hành động minh họa hết sức sinh động cùng với lời diễn đạt để đồng đội đoán đúng, đoán nhanh từ khóa của phần thi mà không phạm quy, Trò chơi đã phát huy được sự tham gia của toàn đội với tinh thần giao lưu, đoàn kết đồng thời cũng mang lại sự hồi hộp, hào hứng của khán giả với mỗi lượt thi.

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Bắc Hà; giải Nhì thuộc về đội thi huyện Bảo Thắng; giải 3 thuộc về đội thi huyện Sa Pa; giải khuyến khích được trao cho 6 đội thi.

 

 

Ban tổ chức cũng đã trao 04 giải phụ có phần thi chào hỏi, tài năng nông dân, nhà nông vui, nhà nông hiểu biết hay nhất, xuất sắc nhất cho các đội thi của các huyện Mường Khương, Văn Bàn, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

 

Zalo
Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Bắc Hà

 

Các hoạt động của Hội thi đã được Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai ghi hình để phát trên sóng truyền hình và kênh Fanpage của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, cùng với 8 số chuyên mục phát thanh hỏi đáp “Hướng về Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022” được phát trên hệ thống loa phát thanh của tỉnh, huyện và 1.800 cụm loa thôn bản sẽ chuyển tải đến đông đảo cán bộ, hội viên nông dân, Nhân dân trong tỉnh về chủ trương, chính sách, kiến thức khoa học trong liên kết sản xuất nông nghiệp hàng hóa từ đó nâng cao hiệu quả triển khai trong thực tế sản xuất.

 

 

Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Lào Cai năm 2022 với chủ đề “Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị” đã thành công tốt đẹp, với dư âm, hiệu quả, kết quả tuyên truyền đã thêm khẳng định Hội thi là một hoạt động chính trị rộng lớn và rất đặc trưng của tổ chức Hội Nông dân, là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đồng thời không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương./.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận