TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC TẠI CÔNG TY TRAPHACOSAPA

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC TẠI CÔNG TY TRAPHACOSAPA

Nhằm giúp lãnh đạo, cán bộ, người lao động, lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở nắm được các quy định của pháp luật, từ đó ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hiện có, cách thoát khỏi đám cháy và cứu người bị nạn trong các sự cố cháy, nổ và sự cố tai nạn khác. Công ty TNHH MTV TraphacoSapa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh triển khai khóa tập huấn PCCC cho CBCNV công ty. 

Tại khóa tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới; thiệt hại do cháy nổ gây ra đặc biệt là các vụ cháy, nổ xảy ra tại bệnh viện. Cách bảo quản, sử dụng các loại hóa chất có nguy cơ cháy, nổ được sử dụng trong bệnh viện; các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, hệ thống oxy; kỹ năng thoát nạn khỏi đám cháy…

Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành diễn tập phương án chữa cháy: dập khay xăng cháy bằng bình bột, dập tắt phuy xăng cháy bằng chăn chiên, cách sử dụng bình CO2 để dập đám cháy; các động tác di chuyển, cứu người bị nạn trong đám cháy và các sự cố khác cần cứu hộ cứu nạn.

CBCNV TraphacoSapa trong buổi diễn tập nghiệp vụ PCCC

Đây là khóa tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Khóa tập huấn là cơ hội để CBCNV công ty nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó, tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng cứu kịp thời, nâng cao năng lực phối hợp trong PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận